Chi phí bảo dưỡng hệ thống báo cháy và giải pháp tiết kiệm

Hệ thống báo cháy là thứ không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Nhất là đối với các chung cư cao tầng, khách sạn, nhà nghỉ, karaoke…, hệ thống báo cháy là thứ đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản. Thế cho nên, chi phí bảo trì hệ thống báo cháy là khoản chi tiêu bắt buộc phải có. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về chi phí cho bảo trì hệ thống báo cháy cũng như các giải pháp tiết kiệm.

 

Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị báo cháy

Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị báo cháy

 

Tầm quan trọng của hệ thống báo cháy 

Hệ thống thiết bị báo cháy phát hiện ra đám cháy nhờ các thiết bị đầu vào, bao gồm: đầu báo cháy và nút ấn báo cháy bằng tay. Mỗi thiết bị báo cháy đều có nhiệm vụ riêng nhưng cũng đồng thời hỗ trợ lẫn nhau. Nếu có sự cố cháy nổ, ngay lập tức đầu báo cháy sẽ tiếp nhận và truyền tín hiệu về tủ trung tâm. Vì vậy hệ thống báo cháy là một phần cực kỳ quan trọng trong hệ thống chữa cháy.

Chính vì hệ thống báo cháy quan trọng như vậy, thế nên việc bảo trì hệ thống là điều bắt buộc phải làm thường xuyên. Theo quy định, việc bảo trì phòng cháy phải được thực hiện định kỳ mỗi năm 1 lần. Nếu không thường xuyên bảo dưỡng, hệ thống dễ bị hỏng, dẫn tới việc khi có hỏa hoạn thì không báo cháy được.

Tuy là vậy, hiện nay có nhiều người vẫn chưa thấy được sự quan trọng của việc bảo dưỡng hệ thống. Đa số cho rằng, chi phí bảo dưỡng hệ thống báo cháy là khoản chi không cần thiết. Cũng có nhiều người băn khoăn không biết chi phí này có đắt không, hơn hết là không biết nên đặt niềm tin vào nơi nào để bảo trì. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Tìm hiểu về chi phí bảo trì hệ thống báo cháy

Chi phí bảo dưỡng hệ thống chữa cháy thì không cố định. Bởi lẽ nó lệ thuộc vào mức độ hư hỏng và được tính dựa trên hợp đồng nhân công. Hơn nữa mỗi công trình hệ thống phòng cháy chữa cháy có quy mô và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy khác nhau theo diện tích, thiết bị…vì vậy chi phí bảo trì hệ thống báo cháy không phải mỗi nơi đều giống nhau.

Hãy tham khảo mức chi phí bảo dưỡng hệ thống báo cháy cụ thể sau đây thử nhé. Đối với hệ thống báo cháy tự động, chi phí bao gồm tiền bảo dưỡng tủ trung tâm báo cháy khoảng 1 triệu đồng. Kiểm tra khả năng nhận biết tín hiệu đầu vào, khả năng lưu điện của ắc quy, khả năng cách điện, chống nhiễu, vệ sinh tủ… mỗi hạng mục đều từ 100.000-200.000 đồng.

Ngoài ra, tiền bảo dưỡng đầu báo cháy rơi vào tầm 2 triệu đổ lại. Cuối cùng là chi phí nhân công, tùy vào quy mô công trình mà sẽ thay đổi. Tổng chi phí bảo dưỡng hệ thống báo cháy thường rơi vào khoảng dưới 20 triệu đồng.

Giải pháp tiết kiệm khi bảo dưỡng phòng cháy

Chắc chắn việc tìm kiếm một giải pháp bảo dưỡng hệ thống báo cháy vừa an toàn, hiệu quả mà lại tiết kiệm luôn là điều người dùng hướng đến. Và Hải Minh Group sẽ là sự lựa chọn thông minh cho bạn khi tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống báo cháy tốt nhất miền bắc Bắc.

Công ty phòng cháy chữa cháy Hải Minh là nơi chuyên bảo trì phòng cháy tại Hà Nội, bảo trì phòng cháy tại Thái Nguyên, bảo trì phòng cháy tại Hưng Yên… và các khu vực phía Bắc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành phòng cháy chữa cháy, Hải Minh luôn tự tin cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Đội ngũ nhân viên tại Hải Minh là những người được đào tạo chuyên sâu, có hiểu biết sâu sắc về các thông số và nguyên lý hoạt động của từng thiết bị và hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hơn thế nữa, nhân viên tại đây đều có thái độ làm việc tích cực và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Dụng cụ, máy móc sử dụng công nghệ mới nhất cũng là một điểm cộng khi dùng dịch vụ tại Hải Minh.

Với tiêu chí đưa vấn đề chất lượng ưu tiên lên hàng đầu, Hải Minh luôn kiểm tra kỹ từng chi tiết nhỏ, từng thiết bị để đảm bảo mọi bộ phận trong hệ thống đều phối hợp hoạt động nhịp nhàng, đồng bộ với nhau. Vậy nên, chi phí bảo trì hệ thống báo cháy tại đây vừa rẻ, kết quả đạt được lại vừa vượt quá mong đợi.

Bên cạnh đó, khi phát hiện có thiết bị hư hỏng, trục trặc, Hải Minh sẽ tìm hiểu và đưa ra giải pháp sửa chữa, thay thế dựa trên tinh thần: tiết kiệm mà hiệu quả cao. Với cái tâm trong nghề, Hải Minh luôn lựa chọn ưu tiên sửa chữa nếu thiết bị trục trặc, hư hỏng có thể sửa chữa với giá rẻ. Chỉ khi thiết bị hư hỏng mà chi phí sửa chữa quá lớn, lại dễ hư hỏng trở lại thì Hải Minh mới lựa chọn thay mới.

Trên đây là chia sẻ về chi phí bảo dưỡng hệ thống báo cháy cũng như giải pháp tiết kiệm khi bảo dưỡng. Có thể nói, việc lựa chọn một công ty bảo trì phòng cháy uy tín,  giá rẻ và an toàn là điều cần thiết. Hy vọng, bài viết giúp ích được cho bạn. Nếu còn vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ Hải Minh group theo số điện thoại 0919.882.114 để được tư vấn bảo trì bảo dưỡng pccc bởi những kỹ sư giàu kinh nghiệm từ Hải Minh Group