Dịch vụ bảo trì phòng cháy tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của cả nước cho nên có mật độ xây dựng, đô thị hóa cao. Hằng năm, số vụ cháy nổ trên địa bàn TP.Hà Nội gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản. Một trong các nguyên nhân gây ra do hệ thống PCCC của các cơ sở đã lỗi thời, xuống cấp, không được bảo trì bảo dưỡng hay bảo trì không đúng kỹ thuật.

Việc bảo trì phòng cháy tại TP.Hà Nội hay bất cứ địa phương nào cũng là rất quan trọng và cần phải được thực hiện thường xuyên, khoa học, đảm bảo kỹ thuật. Bảo trì phòng cháy tại Hà Nội không với mục đích vượt qua kiểm tra hay đối phó với cơ quan chức năng mà cần làm vì mục đích bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân sinh sống, làm việc trong cơ sở đó

 Chọn công ty bảo trì phòng cháy tại thành phố Hà Nội với độ  uy tín, chuyên nghiệp cao sẽ giúp bạn có nơi sống, nơi làm việc an toàn, giảm thiểu thấp nhất rủi ro từ sự cố cháy nổ mang đến

Dịch vụ bảo trì phòng cháy uy tín - chuyên nghiệp tại Hà Nội

Đặc điểm thời tiết, khí hậu Hà Nội

Khí hậu Hà Nội khá tiêu biểu cho kiểu khí hậu Bắc Bộ với đặc điểm là khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, mùa hè nóng, mưa nhiều và mùa đông lạnh, mưa ít. 

Nằm trong vùng nhiệt đới, Hà Nội quanh nǎm tiếp nhận được lượng bức xạ mặt trời rất dồi dào và có nhiệt độ cao. Lượng bức xạ tổng cộng trung bình hàng nǎm ở Hà Nội là 122,8 kcal/cm² với 1641 giờ nắng và nhiệt độ không khí trung bình hàng năm là 23,6ºC, cao nhất là tháng 6 (29,8ºC), thấp nhất là tháng 1 (17,2ºC). 

Đặc điểm thời tiết, khí hậu Hà Nội

Biểu đồ nhiệt độ trung bình tại Hà Nội

Vào các khoảng thời gian cao điểm nắng nóng ở Hà Nội nguy cơ sảy ra hỏa hoạn là rất cao, cộng với địa hình xây dựng dày đặc, ngõ ngách nhỏ khiến công tác tiếp cận đám cháy khó khăn vì vậy việc bảo trì phòng cháy tại Hà Nội cần được hết sức lưu ý, tránh sảy ra những tai nạn hỏa không đáng có do hệ thống PCCC không hoạt động đứng công năng

Thực trạng PCCC trên địa bàn Hà Nội

Tình hình cháy nổ trên địa bàn Hà Nội còn nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trong những tháng hanh khô. Nguyên nhân của thực trạng này chủ yếu bắt nguồn từ việc sử dụng điện, gas tại nhiều gia đình không bảo đảm an toàn, nhất là khi nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh

Những việc tưởng chừng đơn giản như thắp hương, nến, đốt vàng mã, việc nấu ăn sử dụng gas, than củi không giám sát, sử dụng các thiết bị điện quá tải; tự tiện đấu nối nguồn điện… có thể gây cháy, nổ, song phần lớn người dân đều rất chủ quan. Ngoài ra, hiện tượng một số hộ gia đình khi thấy giá xăng, dầu giảm mạnh đã mua tích trữ cũng khiến “bà hỏa” có thể hỏi thăm bất cứ lúc nào.

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại 1 cơ sở sản xuất

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại 1 cơ sở sản xuất

Bên cạnh sự phát triển của kinh tế - xã hội, thì cơ sở hạ tầng phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy cũng chưa được phát triển đồng bộ, thực trạng công tác thi công, lắp đặt phòng cháy, chữa cháy tại Hà Nội còn nhiều bất cập như: Hệ thống trụ nước để cung cấp nước chữa cháy trên các tuyến đường còn thiếu; các loại nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy hạn chế.

Một trụ cấp nước chữa cháy xuống cấp

Thêm nữa do công tác bảo trì phòng cháy tại Hà Nội cũng chưa được quan tâm đúng mức, nhiều cơ sở chỉ lắp đặt hệ thống pccc hoàn chỉnh để đối phó với cơ quan chức năng trong việc cấp phép hoạt động cơ sở kinh doanh, sản xuất mà sau đó sao nhãng việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống. Vì vậy mà khi sảy ra hỏa hoạn, hệ thống không phát hiện ra nguy cơ gây cháy để báo động cho người dân, hay hệ thống chữa cháy không hoạt động, không dập tắt được nguốn lửa gây ra các tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra giao thông phục vụ công tác chữa cháy còn khó khăn, tại các tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn, đặc biệt ở một số khu vực dân cư đường giao thông nhỏ hẹp. Khi xảy ra cháy, nổ, xe chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp không tiếp cận được, dẫn đến xảy ra cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng khó lường. 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đánh giá, có hàng nghìn nguyên nhân có thể gây cháy, nổ; tuy nhiên loại hình cơ sở dễ xảy ra cháy trong thời gian qua là nhà dân, nhà kho, xưởng sản xuất,  phương tiện giao thông, chung cư, nhà cao tầng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng sửa chữa ô tô, xe máy, quán karaoke.

Vụ cháy quán karaoke gây hậu quả nghiêm trọng tại Hà Nội

Vụ cháy quán karaoke gây hậu quả nghiêm trọng tại Hà Nội

Điều đáng quan tâm, về nguyên nhân chính vẫn là do chập điện. Theo đánh giá của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Hà Nội, qua những con số thống kê nêu trên cho thấy tình hình cháy, nổ đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Đặc biệt vào dịp cao điểm nắng nóng, các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh sử dụng điện gia tăng, nhiều máy móc hoạt động hết công suất càng làm tăng nguy cơ chập điện gây cháy.

Những khuyến cáo phòng cháy chữa cháy người dân cần biết

Theo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an TP Hà Nội, việc hạn chế tối đa cháy, nổ phải xuất phát từ ý thức người dân chứ không thể dựa vào máy móc. Việc đầu tiên muốn phòng cháy hiệu quả phải loại bỏ ý thức chủ quan, luôn đề cao cảnh giác với hỏa hoạn.

Đối với các hộ gia đình, cần kiểm tra tất cả các thiết bị điện trước khi đóng cửa đi ngủ. Một chiếc quạt thiếu bảo dưỡng, bảo trì quay suốt đêm cũng có thể là nguyên nhân cháy nhà, hay một ổ điện, phích cắm lỏng lẻo, mối dây nối không đúng cách cũng là mối nguy cơ xảy cháy cao

Những khuyến cáo phòng cháy chữa cháy người dân cần biết

Trang bị cho mình kiến thức PCCC cơ bản là thiết yếu cho mỗi người

Về công tác an toàn PCCC tại các kho, xưởng: Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công tác PCCC của các doanh nghiệp thường gặp là cách bố trí, sắp xếp tài sản, vật liệu trong nhà kho, nhà xưởng không bảo đảm an toàn. Nhiều nơi còn để hàng hóa gần nơi có nguồn nhiệt, sắp xếp không gọn gàng cản trở lối thoát nạn và phương tiện chữa cháy.

Hệ thống điện đấu mắc, sử dụng mất an toàn, dễ gây sự cố chập, cháy nhất là những công trình xây dựng lâu năm, hệ thống pccc lỗi thời, xuống cấp, không được bảo trì, bảo dưỡng đúng tiêu chuẩn. Từ đó nhấn mạnh việc bảo trì pccc tại Hà Nội là rất quan trọng.

Để loại bỏ nguy cơ cháy nổ, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, không được chủ quan, lơ là. Trước khi ra khỏi phòng phải đóng ngắt tất cả các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết và tắt hết các nguồn lửa, nguồn nhiệt. Bóng đèn hoặc những thiết bị điện khác không đặt gần những vật dễ cháy như giá áo, tủ sách, giá báo, tủ quần áo… nhằm tránh tình trạng bức xạ nhiệt.

Đối với các cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở doanh nghiệp tuân thủ quy định an toàn về điện.

Để chủ động ngăn chặn hỏa hoạn, người dân cần thay đổi từ tư duy, nhận thức, thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy từ chính mỗi cá nhân, bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, diễn tập phòng cháy chữa cháy để trang bị cho mình các kiến thức cần thiết

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại 1 công ty

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại 1 công ty 

Chú ý quan sát các thiết bị báo cháy, thiết bị chữa cháy tại nơi mình sinh sống hoặc làm việc hiện trạng có còn tốt không, có thấy bất kỳ bất thường nào không, từ đó báo ngay cho đơn vị liên quan

Khi thuê nhà thầu bảo trì phòng cháy tại Hà Nội nên lựa chọn kỹ các nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp, có chế độ hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất.

Tầm quan trọng của việc bảo trì phòng cháy tại Hà Nội

Việc bảo trì hệ thống phòng cháy là công việc cực kỳ quan trọng nhằm mục đích đề phòng khi có sự cố về cháy nổ xảy ra. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy thường được sử dụng tại các khu nhà cao tầng, nhà chung cư, các trung tâm thương mại, các trụ sở của công ty, doanh nghiệp và xí nghiệp, nơi tập trung người, nơi có nhiều máy móc, nơi chứa nhiều thiết bị dễ gây cháy thì công tác bảo trì phòng cháy càng phải được đề cao.

Kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC thường xuyên là rất quan trọng

Kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC thường xuyên là rất quan trọng

Thi công lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa cháy đủ tiêu chuẩn sẽ giúp cho việc kịp thời phát hiện đám cháy và nhanh chóng chữa cháy làm giảm thiểu tối đa tổn thất thiệt hại. Nhưng để hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động hiệu quả cần đảm bảo công tác bảo trì hệ thống PCCC đúng quy trình tránh những sự cố rủi ro xáy ra khi cần thiết. 

Hải Minh Group - Nhận bảo trì phòng cháy tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận

Công ty PCCC Hải Minh nhận tư vấn, thiết kế, lắp đặt thi công phòng cháy, bảo trì phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc cho tất cả các công trình, dự án dân dụng và công nghiệp 

Trải qua những năm hình thành và phát triển chúng tôi cam kết tiếp tục mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo trì phòng cháy chữa cháy uy tín nhất để tiếp tục đồng hành lâu dài cùng với quý khách, PCCC Hải Minh nhận bảo trì hệ thống phòng cháy tại Hà Nộicác tỉnh thành khu vực phía bắc.

Tất cả kỹ sư của Hải Minh đều là những người có kiến thức chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Công ty chúng tôi luôn đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn khi thực hiện các dự án phòng cháy, chữa cháy, chế độ bảo hành và bảo trì tốt nhất và tiến hành dài hạn cho các công trình đã thi công.

Chúng tôi làm việc bằng tâm huyết và yêu nghề, tận tụy chăm sóc khách hàng từng chi tiết nhỏ nhất, không ngừng tiếp thu học hỏi  cải tiến nâng cao chất lượng, áp dụng khoa học công nghệ mới, nâng cao trình độ giám sát và hoàn thiện hệ thống PCCC theo tiêu chuẩn PCCC taị Việt Nam.

Sau đây là chi tiết quy trình bảo trì hệ thống báo cháy của PCCC Hải Minh

1. Công tác chuẩn bị

 • Đội ngũ nhân viên : Chuyên môn giỏi, yêu nghề và hết mình với công việc.
 • Kế hoạch: Được chuẩn bị kĩ lưỡng, lường trước những tình huống cụ thể nhất. Đội ngũ nhân viên thường xuyên kiểm tra chéo chất lượng làm việc và yêu cầu của khách hàng.

2. Quy trình bảo trì hệ thống báo cháy

Sau khi rà soát tất cả các hệ thống, chúng tôi sẽ lần lượt đi kiểm tra tất cả các thành phần của hệ thống báo cháy tự động:

Kiểm tra đầu báo cháy khói

Kiểm tra, bảo trì đầu báo cháy

a. Bảo trì tủ trung tâm

 • Kiểm tra tín hiệu bo mạch chủ, nguồn nuôi, phần cứng, phần mềm
 • Lập trình lại hệ thống điều khiển, tín hiệu đèn và bàn phím
 • Bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ
 • Test lại toàn bộ tủ điều khiển sau bảo dưỡng

b. Bảo trì hệ thống cáp tín hiệu.

 • Test hệ thống cáp tín hiệu có bị đứt không
 • Test độ bền dây cáp và các mối nối, bổ sung vào hệ thống bản vẽ thiết bị.

 c. Bảo trì đầu dò khói.

 • Test nguồn và đường dây
 • Kiểm tra các tiếp điểm
 • Đo các thông số kỹ thuật bằng thực nghiệm
 • Test khả năng hoát động của hệ thống
 • Vệ sinh và bảo dưỡng

d. Bảo trì đèn chớp.

 • Test phần cung cấp tín hiệu, nguồn, tiếp điểm
 • Vệ sinh đèn chớp

e. Bảo trì còi báo cháy.

 • Kiểm tra nguồn của còi
 • Kiểm tra, đánh giá độ bền dây nguồn, dây tín hiệu
 • Kiểm tra độ rung
 • Lau chùi vệ sinh
 • Bảo trì nút nhấn khẩn cấp

 

Đây là bộ phận quan trọng của toàn bộ hệ thống ( Công tắc đập vỡ kính). Quy trình kiểm tra bảo trì hệ thống báo cháy của bộ phận này như sau:

 • Kiểm tra nguồn
 • Kiểm tra đường cung cấp tín hiệu
 • Lau chùi bụi bẩn và đầu nối tiếp điểm

 

Bàn giao và hướng dẫn lại cho nhân viên phụ trách tại đơn vị để quản lý và kiểm soát toàn bộ hệ thống.

3. Nguyên tắc an toàn cho hệ thống PCCC 

 • Bảo trì hệ thống báo cháy tự động nên được tiến hành 3 tháng 1 lần
 • Tất cả các thiết bị phòng và chữa cháy phải được vệ sinh vào kiểm tra kỹ càng nhằm kịp thời thay thế và bổ sung theo đúng tiêu chuẩn về an toàn PCCC.

Dùng mọi biện pháp nhằm làm cho hệ thống PCCC luôn ở tình trạng tốt

Dùng mọi biện pháp nhằm làm cho hệ thống PCCC luôn ở tình trạng tốt

Đây là quy trình gồm các bước cơ bản nhất của dịch vụ bảo trì pccc tại Hà Nội hay bất kỳ địa phương, công trình nào mà Hải Minh luôn thực hiện từng bước một cách cẩn thận, chu đáo. Khi khảo sát công trình cụ thể của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra các quy trình chi tiết hơn và phù hợp với hệ thống cụ thể đó.

Công ty phòng cháy Hải Minh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì hệ thống PCCC. Chúng tôi đã thi công nhiều công trình lắp đặt, bảo trì, sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy lớn nhỏ. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và chỉ tập trung vào mảng dịch vụ bảo trì, sửa chữa, chúng tôi tin tưởng có thể mang lại cho khách hàng gói dịch vụ tốt nhất.

Gói dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC tại Hà Nội là một trong những gói dịch vụ tạo thành gói dịch vụ bảo trì tòa nhà của công ty phòng cháy Hải Minh. Với gói dịch vụ này khách hàng sẽ không cần lo lắng hệ thống PCCC có ở trong tình trạng tốt nhất hay không. Chúng tôi sẽ cung cấp chế độ bảo trì định kỳ cũng hoặc theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời chúng tôi cũng khắc phục lỗi ngay lập tức trong thời gian hợp đồng bảo trì dài hạn đang được thực thi.

Trong trường hợp hệ thống PCCC gặp trục trặc, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ sửa chữa. Trong quá trình sửa chữa, chúng tôi không chỉ khắc phục hoàn toàn lỗi phát sinh mà còn tiến hành bảo trì các chi tiết kỹ thuật liên quan. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp chế độ bảo hành lỗi đã được khắc phục và tư vấn vận hành khai thác, hướng dẫn sử dụng đối với người trực tiếp quản lý vận hành hệ thống PCCC hiệu quả nhất.

Công ty phòng cháy Hải Minh cam kết

 • Tư vấn bảo dưỡng, bảo trì phòng cháy sát thực tế với điều kiện khách hàng.
 • Hợp đồng, quy trình làm việc rõ ràng
 • Cung cấp các thiết bị báo cháy, thiết bị chữa cháy nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bảo hành đầy đủ và đổi trả ngay nếu các thiết bị bị lỗi.
 • Thực hiện đúng hợp đồng. Ưu tiên các phương án tốt nhất, các giải pháp tiết kiệm nhất
 • Đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn đạt được hiệu quả làm việc cao nhất.
 • Áp dụng các thành tựu khoa học mới nhất trong bảo trìphòng cháy chữa cháy
 • Luôn luôn lắng nghe ý kiến khách hàng và không ngừng học hỏi, cải tiến

Công ty phòng cháy Hải Minh cam kết

Chăm sóc khách hàng là để tồn tại và phát triển là câu nói cửa miệng Hải Minh Group

Đến với Công ty phòng cháy Hải Minh chúng tôi luôn đồng hành cho quý khách hàng yên tâm sản xuất, cùng nhau hợp tác phát triển, chúng tôi luôn đem lại sự hài lòng cao cho quý khách hàng về chất lượng, giá cả và cách phục vụ.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá bảo trì hệ thống báo cháy chữa cháy tại Hà Nội hay tại các tỉnh thành phía bắc hãy liên hệ ngay với qua hotline: 0919.882.114 để trải nghiệm dịch vụ TOP 1 mà chúng tôi đang cung cấp.

Công ty Cổ phần chuyển giao công nghệ Hải Minh

 • Trụ sở: N10 - Liền kề 339 - Khu Cổng Đồng - Phường La Khê - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội
 • Hotline: 0919.882.114
 • Mail: pccchaiminh@gmail.com
 • Website: https://haiminhgroup.vn