Đơn vị bảo trì hệ thống phòng cháy uy tín tại Hà Nội

Hiện nay hầu như các chung cư, trung tâm thương mại, nhà máy...  ở Hà Nội đều được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hoạt động này không chỉ để đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, mà còn là biện pháp an toàn cho người và tài sản khi chẳng may xảy ra sự cố cháy nổ.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người dân vẫn còn lơ là trong việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống theo đúng quy định. Việc lựa chọn đơn vị bảo trì phòng cháy tại Hà Nội theo định kỳ sẽ là giải pháp cho hệ thống PCCC luôn ở trạng thái tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự quan trọng trong bảo trì phòng cháy chữa cháy.

 

Dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín, chuyên nghiệp​ tại Hà Nội

Dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín, chuyên nghiệp​ tại Hà Nội

Vai trò quan trọng của dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra, hiểu được sự cần thiết của phòng cháy chữa cháy trong mọi hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại chi số tiền lớn để lựa chọn đơn vị bảo trì hệ thống phòng cháy chất lượng tốt nhất.

Trên thực tế hệ thống phòng cháy chữa cháy được vận hành và sử dụng khá rắc rối, bên cạnh đó là hệ thống được lắp đặt từ nhiều chi tiết nhỏ, dễ  bị hư hỏng khi sử dụng trong một thời gian dài. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hệ thống báo cháy, chữa cháy không hoạt động, hoặc hoạt động không được chính xác khi xảy ra sự cố, gây hậu quả nghiêm trọng khi xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, việc thường xuyên bảo trì phòng cháy sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện, khắc phục những vấn đề của hệ thống PCCC tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống PCCC nhưng chưa nắm rõ được quy trình vận hành, nên khó có thể phát hiện những bất thường, bảo trì hệ thống phòng cháy thường xuyên sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra việc bảo trì hệ thống phòng cháy cũng được quy định chi tiết trong luật, yêu cầu mợi cơ sở phải thực hiện nghiêm túc theo thông tư 52/2014 (Thông tư quy định về quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy và chữa cháy) do cục Cảnh sát PCCC và bộ Công an đưa ra). 

Xem ngay: Quy định bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC

Các nội dung bảo trì, kiểm tra định kỳ hệ thống PCCC

Để công tác bảo trì được đảm bảo, ngoài việc chọn sử dụng dịch đơn vị bảo trì hệ thống phòng cháy uy tín, khách hàng cũng cần nắm được một số nội dung cần bảo trì sau:

Kiểm tra tổng thể

 • Đầu tiên cần kiểm tra, khảo sát tình trạng chung của toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ghi lại toàn bộ các thông tin
 • Kiểm tra nguyên lý hoạt động của hệ thống phòng cháy chữa cháy đã hoàn công và nghiệm thu theo báo cáo của đơn vị thi công và đơn vị chuyên ngành nghiệm thu.
 • Tiến hành khảo sát toàn bộ hệ thống, đưa ra bản báo cáo về tình trạng và phương hướng bảo trì

Bảo trì các thiết bị báo cháy

 

Thực hiện bảo trì, vệ sinh đầu báo cháy

Thực hiện bảo trì, vệ sinh đầu báo cháy

 

 • Kiểm tra bộ phận nguồn, dây tín hiệu và test thử đầu báo khói bằng cách dùng bình tạo khói xịt vào đầu báo khói
 • Kiểm tra bộ phận nguồn, dây tín hiệu, lao chùi và test đầu báo nhiệt bằng cách dùng máy sấy thổi gần đầu báo nhiệt
 • Kiểm tra nút nhấn tác động bằng tay và cả nút nhấn trì hoãn có đảm bảo hoạt động tốt hay không, Kiểm tra bộ phận cung cấp tín hiệu và bộ phận nguồn
 • Chuông báo cháy, Còi và đèn chớp báo cháy: kiểm tra độ rung, bộ phận nguồn dây tín hiệu
 • Thay thế các thiết bị hỏng, quá hạn. Lau chùi tiếp điểm và thổi bụi

Bảo trì tủ báo cháy trung tâm

 

Test hoạt động của tủ báo cháy trung tâm

Test hoạt động của tủ báo cháy trung tâm

 

 • Kiểm tra sơ bộ bên trong và bên ngoài tủ xem có sự cố lạ hay không và ngay lập tức khắc phục
 • Kiểm tra các nút điều khiển trên tủ, đèn báo cháy ở các tầng
 • Kiểm tra bình acquy cung cấp nguồn cho tủ điều khiển như: Volt bình có đủ không, những điểm tiếp xúc có tố không, tình trạng rò rỉ của bình
 • Lập trình lại trung tâm, bảng điều khiển, tín hiệu đèn, bàn phím, màn hình, lau chùi tiếp điểm và thổi bụi

Bảo trì hệ thống bơm cứu hỏa

 

Kiểm tra, bảo trì máy bơm chữa cháy

 

 • Kiểm tra trạng thái của máy bơm: có bị quá nhiệt không; tốc độ quay có bình thường không hay có tiếng kêu lạ không, kiểm tra xem máy có bị rò điện không.
 • Có bị tình trạng quá nhiệt không;  tốc độ quay có bình thường không, có tiếng kêu gì lạ không
 • Cần lưu ý các đường ống cứu hỏa chính lên các tầng lầu có bị rò rỉ không và van khóa đường ống và đồng hồ đo áp lực nước đã chính xác chưa
 • Tiến hành khắc phục, sửa chữa hoặc thay thế ngay các bộ phận hỏng hóc. Vệ sinh, vặn lại các đai ốc, tra dầu mỡ bôi trơn

Bảo trì hệ thống đường ống nước

 • Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống dẫn tới các khu vực cần bảo vệ
 • Kiểm tra kỹ các van khóa, đồng hồ, tình trạng vòi phun nước…
 • Khắc phục ngay tình trạng rỉ sét, dò nước, các đầu nối bị lỏng

Kiểm tra bình chữa cháy

 

Kiểm tra lại các thông số trên bình chữa cháy

Kiểm tra lại các thông số trên bình chữa cháy

 

 • Kiểm tra đồng hồ áp suất bình/ quả cầu.
 • Kiểm tra và niêm phong chì.
 • Kiểm tra thời hạn kiểm định
 • Kiểm tra các hướng dẫn vị trí bình, cách sử dụng bình
 • Đảm bảo đạt TCVN về bảo dưỡng bình chữa cháy
 • Vệ sinh sạch sẽ, thay mới các bình hết hạn

Kết nối lại hệ thống và nghiệm thu bàn giao

 • Vận hành toàn bộ hệ thống trong vòng từ 15-30 phút.
 • Sau khi thực hiện, thấy hệ thống đã hoạt động tốt thì ta tiến hành vệ sinh sơ bộ lại cho cảm biến đảm bảo các cảm biến đã hết khói và nhiệt.
 • Cùng khách hàng tiến hành nghiệm thu, hướng dẫn sử dụng

 

Hải Minh Group - Đơn vị bảo trì hệ thống phòng cháy uy tín tại Hà Nội 

Với mục tiêu trọng tâm là “AN TOÀN CHO KHÁCH HÀNG”,  trong những năm qua công ty PCCC Hải Minh được biết đến là một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì phòng cháy uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên nhận bảo trì phòng cháy tại Hà Nội, bảo trì phòng cháy tại Thái Nguyên, bảo trì phòng cháy tại Hưng Yên và các tỉnh miền bắc

Khi sử dụng các dịch vụ về thiết kế, thi công, sửa chữa, bảo trì… tại công ty PCCC Hải Minh bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với  đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm, trách nhiệm, nhiệt tình luôn mang đến dịch vụ chất lượng, tư vấn tỉ mỉ cho mọi khách hàng dù vấn đề nhỏ nhất, giúp khách hàng có kiến thức cơ bản trong quá trình vận hành và sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại cơ sở mình.

Công ty PCCC Hải Minh cũng là địa chỉ cung cấp các mặt hàng báo cháy, chữa cháy chất lượng đảm bảo, dịch vụ đa dạng giúp khách hàng dễ dàng  tiếp cận với gói dịch vụ mình cần . Bên cạnh đó, giá cả có tính cạnh tranh cao giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc bảo trì phòng cháy, trong quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống phòng cháy, chữa cháy. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị bảo trì phòng cháy tại Hà Nội uy tín, giá cả hợp lý hãy liên hệ ngay với công ty PCCC Hải Minh qua

Số điện thoại: 0919.882.114 để được tư vấn và hỗ trợ.