Giới thiệu về dòng máy bơm chữa cháy động cơ diesel

Máy bơm chữa cháy diesel là dòng máy bơm chữa cháy được sử dụng trong rất nhiều hệ thống chữa cháy hiện nay. Tuy vậy, máy bơm pccc diesel lại có rất nhiều loại với nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Hãy cùng tham khảo các loại máy bơm chữa cháy chạy bằng động cơ diesel cũng như một số dòng máy thông dụng trên thị trường hiện nay qua bài viết sau đây.

 

 Một loại máy bơm chữa cháy chạy nhiên liệu diesel

 Một loại máy bơm chữa cháy chạy nhiên liệu diesel

Tổng quát về máy bơm chữa cháy chạy bằng động cơ diesel

Máy bơm chữa cháy chạy bằng động cơ diesel là loại máy vận hành bằng nhiên liệu dầu diesel. Loại máy bơm này có ưu điểm là mức tiêu hao thấp hơn nhiều lần so với việc chạy bằng xăng.

Loại máy bơm nước chữa cháy này cũng an toàn hơn các loại máy bơm chạy bằng điện hay xăng. Bởi lẽ diesel ở điều kiện nhiệt độ thông thường hiếm khi xảy ra sự cố bốc cháy.

Ngoài ra, máy bơm chạy bằng dầu diesel thì động cơ hoạt động rất mạnh mẽ và bền bỉ, ít khi phải bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa. Máy bơm pccc diesel cũng có thể hoạt động ổn định được ở cả những nơi không có nguồn điện.

Một ưu điểm nữa là máy bơm chữa cháy diesel có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển khi có sự cố hỏa hoạn. Nhờ vậy mà nó mang đến hiệu quả chữa cháy nhanh chóng, an toàn.

Các loại máy bơm chữa cháy diesel hay dùng

Hãy cùng tìm hiểu về các dòng máy bơm cứu hỏa chạy bằng động cơ diesel với các loại công suất khác nhau sau đây. Nhờ đó mà đưa ra được so sánh khái quát về các loại máy với công suất khác nhau này.

Máy bơm chữa cháy diesel 15hp

Ưu điểm lớn nhất của máy bơm 15hp là việc tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều lần so với các loại máy bơm khác. Ngoài ra, kích thước nhỏ gọn cũng là một điểm cộng lớn, nhất là trong ngành phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh đó, máy bơm chữa cháy diesel 15hp đem lại hiệu suất công việc cực mà tiếng ồn gây ra lại không lớn. Nhờ thế, người ta có thể thoải mái sử dụng mà không cần sợ gây ảnh hưởng quá nhiều tới người khác.

Loại máy bơm 15hp có tính ứng dụng rất cao, nhất là trong công tác phòng cháy chữa cháy cho khu dân cư, các công ty, xí nghiệp nhỏ.

Máy bơm chữa cháy diesel 20hp

 

Máy bơm chữa cháy Diesel TECO KOHLER 20hp

Máy bơm chữa cháy Diesel TECO KOHLER 20hp

 

Dòng máy bơm 20hp này sở hữu công suất mạnh mẽ nhỉnh hơn 15hp với lưu lượng nước có thể bơm được từ 18 đến 48 mét khối trên 1 giờ, tương đương 300 đến 800 lít nước trong 1 phút. Chính vì ưu điểm hoạt động cực kỳ khỏe và ổn định mà loại máy công suất 20hp này rất được ưa chuộng. 

Máy bơm 20 hp rất phù hợp với việc phòng cháy và chữa cháy, dập lửa nhanh chóng với cột áp có thể lên tới 80 – 61 mét. Loại máy này thường được sử dụng trong những công trình có tính di động cao cũng như vùng sâu, vùng xa,  những vùng đồi, núi không có điện.

Máy bơm chữa cháy diesel 30hp

 

Máy bơm chữa cháy Diesel Hyundai D3BB-30hp

Máy bơm chữa cháy Diesel Hyundai D3BB-30hp

 

Tương tự như loại máy bơm diesel 20hp, loại 30hp cũng dễ dàng sử dụng ở mọi nơi, có đều nó cho công suất mạnh mẽ hơn. Loại này dùng trong hệ thống chữa cháy tại khu dân cư, xí nghiệp, trong tưới tiêu nông nghiệp....

Máy bơm chữa cháy diesel 50hp

 

Máy bơm chữa cháy Diesel Hyundai CA 50HP

Máy bơm chữa cháy Diesel Hyundai CA 50HP​

 

Sản phẩm máy bơm 50hp sử dụng nguồn nhiên liệu diesel để đốt nóng động cơ này là 1 chiếc máy bơm cần thiết phải có ở các hệ thống bơm chữa cháy chuyên nghiệp. Dòng máy bơm này sử dụng công suất tương đương 37kw với cột áp 90.5 – 68,  lưu lượng nước từ 54 – 138 mét khối trên giờ rơi vào khoảng 900-2300 lít trên phút.

Máy bơm 50hp chạy bằng động cơ diesel được dùng trong nhiều hệ thống bơm chữa cháy khác nhau. Từ khu dân cư, nhà cao tầng, cho đến xí nghiệp, khu sản xuất đến ngay cả hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp cũng có mặt máy bơm 50hp.

Máy bơm chữa cháy diesel 80hp

 

Bơm chữa cháy Diesel Hyndai D4BB - 80HP

Bơm chữa cháy Diesel Hyndai D4BB - 80HP

 

Ngoài tất cả những ưu điểm thông thường có thể kể tới ở các loại máy bơm diesel khác. Ví dụ như tiết kiệm chi phí, kích thước nhỏ, không gây tiếng ồn… Máy bơm 80hp chạy bằng động cơ diesel còn có dung tích lớn kèm công suất cao, vậy nên hiệu suất mang lại là rất lớn, có khả năng chữa cháy trong thời gian dài.

Dòng máy bơm chữa cháy 80hp này cho lưu lượng nước tương đối lớn từ 200 - 3000 mét khối trên giờ. Máy bơm chữa cháy diesel 80hp được ứng dụng lắp đặt cho các công trình nhà máy sản xuất, cao ốc, sân bay, bến cảng, sân vận động…

Địa chỉ tham khảo mua máy bơm chữa cháy diesel tại phía Bắc

Hải Minh group là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các loại máy bơm chữa cháy đầy uy tín trong ngành pccc. Sản phẩm ở đây sở hữu đầy đủ kiểu dáng, kích thước đến từ các thương hiệu máy bơm chữa cháy uy tín nhất. Hơn thế nữa, Hải Minh luôn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, xứng đáng là công ty đi đầu trong lĩnh vực cung ứng các thiết bị máy bơm chữa cháy và thiết bị pccc lớn.

Bài viết trên đã điểm qua về máy bơm chữa cháy sử dụng động cơ diesel. Bên cạnh đó là sự có mặt của các loại máy bơm pccc diesel với các công suất khác nhau. Hy vọng bài viết giúp ích được cho những bạn có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Nếu còn thắc mắc hay muốn biết thêm về giá, thông tin cụ thể của sản phẩm, bạn cũng có thể liên hệ Hải Minh Group thông qua số điện thoại 0919.882.114 để được tư vấn.