Truyền tin báo sự cố - Thiết bị báo cháy thời đại 4.0

Truyền tin báo sự cố là dòng thiết bị tích hợp công nghệ IoT (internet vạn vật) cảnh bảo mọi người khi một sự việc xảy ra. Sản phẩm được phát triển từ nhu cầu thiết thực khi hàng ngày có nhiều sự cố cháy nổ diễn ra, người dân và lực lượng chức năng nếu không phát hiện kịp thời, sẽ gây thiệt hại về người và của rất lớn.

Dòng thiết bị báo cháy này có khả năng kết nối, thu thập và xử lý mọi thông tin từ tủ báo cháy trung tâm, thông qua tín hiệu từ các cảm biến (nhiệt, khói, tia lửa điện) gửi về. Mục đích chính là thông báo đến Trung tâm giám sát chỉ huy, và các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Từ đó giúp các cơ quan quản lý, người dân chủ động xử lý vấn đề một cách linh hoạt và nhanh chóng.

Truyền tin báo sự cố - Thiết bị báo cháy thời đại 4.0

Các giải pháp truyền tin báo sự cố phòng cháy bao gồm:

1: Hệ thống cảnh báo âm thanh

Đây là một trong những giải pháp phổ biến nhất, gồm các bộ cảnh báo âm thanh được lắp đặt trong tất cả các khu vực của công trình. Khi có sự cố xảy ra, hệ thống sẽ phát ra tiếng cảnh báo gợi ý cho nhân viên và cư dân rời khỏi nơi nguy hiểm.

2: Hệ thống báo động điện tử

Hệ thống này sử dụng các thiết bị điện tử để truyền tin báo sự cố cháy đến các điểm định vị trong công trình. Khi có sự cố xảy ra, hệ thống sẽ gửi tin nhắn hoặc email đến nhân viên và cư dân để họ biết về tình huống.

3: Hệ thống truyền tin qua điện thoại di động

Đây là một giải pháp mới, cho phép truyền tin báo sự cố cháy qua điện thoại di động của nhân viên và cư dân. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn hoặc cuộc gọi đến số điện thoại đã đăng ký trước đó khi phát hiện có sự cố.

Việc thiết kế hệ thống truyền tin báo sự cố là rất quan trọng trong việc phòng cháy an toàn, giúp cho nhân viên và cư dân có thể nhanh chóng cảnh báo và tránh nguy cơ tử vong hoặc thiệt hại tài sản.

Đồng thời, hệ thống có thể tự động gửi tin nhắn hoặc cuộc gọi đến các đơn vị cứu hỏa, cảnh sát hoặc bộ phận quản lý khu vực gần nhất để giúp họ cập nhật về tình trạng và có thể cứu hỏa nhanh chóng.

Ngoài ra, hệ thống còn có thể tự động mở các cửa sổ hoặc cửa ra về ngoài để giúp không khí thoát ra nếu có sự cố cháy xảy ra.

Tất cả những giải pháp này cùng với việc thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy và bảo vệ sẽ giúp cho cư dân và nhân viên trong khu vực được an toàn hơn trong trường hợp xảy ra sự cố cháy.