Vị tướng lãnh đạo trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống thiết bị báo cháy được ví như "vị tướng quân" lãnh đạo trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đây là đầu cầu tổng hợp, tiếp thu tín hiệu, phân tích và sau đó là đưa ra hành động cho những thiết bị phòng cháy chữa khác trong hệ thống. Nhằm kích hoạt báo động cho con người hoặc kích hoạt hệ thống chữa cháy tự động dập tắt đám cháy.

 

Hệ thống thiết bị báo cháy

Hệ thống thiết bị báo cháy

 

Đầu báo cháy khói, đầu báo cháy nhiệt, đầu báo cháy quang, nút báo cháy khẩn… là những thiết bị quan trọng hệ thống báo cháy tự động.

Tầm quan trọng của hệ thống thiết bị báo cháy

Hệ thống thiết bị báo cháy được ví như "vị tướng quân" lãnh đạo trong hệ thống phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp. Đây là đầu cầu tổng hợp, phân tích và sau đó là đưa ra hành đông cho những thiết bị phòng cháy chữa khác trong hệ thống. Nếu bạn muốn hiểu hơn vì sao thiết bị báo cháy quan trọng đến thế thì nguyên lý hoạt động sẽ giải thích điều đó.

Hệ thống báo cháy tự động gồm có 3 trạng thái: Thường trực, báo cháy, sự cố.

Thông thường khi lắp đặt hệ thống thiết bị báo cháy sẽ được để chế độ thường trực bởi vì khi để ở chế độ thường trực trung tâm báo cháy luôn có tín hiệu kiểm tra quá trình làm việc của các thiết bị trong hệ thống và được hồi đáp về trung tâm để bảo dưỡng theo định kỳ. Ở chế độ thường trực giám sát mà có tín hiệu báo lỗi từ các thiết bị thì trung tâm báo cháy sẽ phát ra tín hiệu báo lỗi hoặc không có tín hiệu hiển thị trên màn hình. Khi khắc phục lỗi chế độ sự cố kết thúc và chuyển sang chế độ thường trực.

Các yếu tố môi trường sự cháy nhiệt độ, khói và ánh sáng sẽ thay đổi tác động lên đầu báo cháy thì sự tác động các yếu tố này khi đạt tới ngưỡng làm việc thì hệ thống thiết bị báo cháy sẽ tạo ra tín hiệu truyền về trung tâm để hoạt động xử lý tín hiệu truyền về theo chương trình đã được cài đặt. Sau đó đưa ra thông báo cho khu vực đang xảy ra cháy qua loa trung tâm và màn hình, đồng thời thiết bị cũng sẽ kích hoạt để phát ra tín hiệu báo động cháy.

Khi trung tâm báo cháy được cài đặt thêm chức năng giám sát thì các thiết bị sẽ thay đổi về trạng thái như: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc dòng chảy hoạt động thì hệ thống sẽ chuyển sang chế độ cần giám sát thay đổi trạng thái.

Các thiết bị báo cháy hiện nay đang được người tiêu dùng rất quan tâm. Mỗi ngày có rất nhiều vụ cháy và hỏa hoạn xảy ra. Cháy không chỉ làm thiệt hại về tài sản mà cháy còn để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho con người, về thẩm mỹ cũng như sức khỏe.

Do vậy, để phòng tránh hỏa hoạn thì mỗi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác cũng như trang bị các thiết bị báo cháy chính hãng

Công ty PCCC Hải Minh là đơn vị uy tín chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng các thiết bị báo cháy với đa dạng mẫu mã, chủng loại.

Công ty PCCC Hải Minh mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm, thiết bị báo cháythiết bị báo khói tự động phục vụ công tác lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy hoàn chỉnh, các sản phẩm do chúng tôi cung cấp được bảo hành chính hãng tận nơi với giá rẻ nhất thị trường. hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn miễn phí