Công an Hà Nội trao đổi kinh nghiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy

Ngài Gunther Sucher- Tham tán Thương Mại Đại sứ quán Áo tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn đã cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã dành thời gian tiếp đón.

 

Ngài Gunther Sucher- Tham tán Thương Mại Đại sứ quán Áo tại Việt Nam

 

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh đã khái quát về tình hình cháy nổ và công tác CNCH tại Hà Nội trong thời gian qua. Theo đó, trong xu thế phát triển đô thị, đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng các khu chung cư cao tầng, trung tâm thương mại đã tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Sự phát triển mạnh về xây dựng, công trình giao thông, cùng với đó là sự gia tăng của các phương tiện giao thông ngày càng lớn đã khiến số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra. Trước tình hình trên đã đặt ra cho công tác PCCC, CNCH cần phải có những phương tiện đủ đáp ứng nhiệm vụ PCCC, CNCH.

Tuy nhiên hiện nay phương tiện, thiết bị chữa cháy của CATP Hà Nội chưa đáp ứng được nhu cầu đặt ra. Chính vì thế đơn vị cần sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm, phương tiện, từ các công ty, các chuyên gia để làm tốt hơn nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu tại buổi làm việc bà Karin Palmeshofer, Horschinger, Đại diện Công ty Rosenbauer thành viên trong đoàn công tác đã chia sẻ: “Trong thời gian tới công ty sẵn sàng phối hợp đào tạo kinh nghiệm chuyên sâu lực lượng CBCS trẻ để tiếp cận công nghệ, phương tiện sao cho sử dụng hiệu quả tối ưu nhất. Trước mắt phía công ty sẵn sàng phối hợp để các đơn vị thuộc lực lượng chữa cháy CATP Hà Nội trong công tác bảo trì, sửa chữa phương tiện hiện có để đáp ứng nhu cầu sẵn sàng chiến đấu”.

Được biết, nhiều phương tiện của công ty Rosenbauer đã và đang được cung cấp, sử dụng trong nhiệm vụ công tác PCCC, CNCH tại CATP Hà Nội. Hiện tại công ty có nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu công tác trong tình hình phát triển mới.