Thực trạng thị trường thiết bị chữa cháy hiện nay tại Việt Nam

Do như cầu đô thị hóa và nhu cầu sản xuất ngày càng tăng cao, nên nhu cầu về xây dựng cũng tăng theo. Tuy nhiên các yêu cầu về công tác lắp đặt phòng cháy, chữa cháy tại các công trình này chưa thật sự được lưu tâm khiến sảy ra nhiều sự cố hỏa hoạn đáng tiếc

Một phần nữa cũng do mua phải những thiết bị chữa cháy kém chất lượng, thiết bị chữa cháy bị làm giả, đến khi sảy ra cháy, các thiết bị này không hoạt động đúng thiết kế hoặc không tác dụng khiến không thể dập được cháy, gây tổn thất về người và của.

Dạo qua một vòng trên thị trường thiết bị cứu hỏa, chúng ta sẽ dễ cảm thấy giật mình bởi thực trạng hiện nay. Chúng được bán khá tràn lan. Trong số đó vẫn còn không ít sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng và chất lượng còn chưa được kiểm định.

Nhiều thiết bị phòng cháy, chữa cháy được bày bán tràn lan

Nhiều thiết bị phòng cháy, chữa cháy được bày bán tràn lan

Thị trường thiết bị chữa cháy tại Việt Nam hiện nay

Nhu cầu sử dụng nhiều nhưng sự hiểu sâu

Dường như chưa bao giờ các chung cư cao tầng lại mọc lên liên tục với số lượng như hiện nay. Liên tục các vụ cháy xảy ra đã khiến cho nhiều người dân cảm thấy lo lắng đến sự an toàn của bản thân và gia đình mình. Chính vì vậy, họ đã tự trang bị một số loại thiết bị cứu hỏa cần thiết ngay trong không gian sinh sống. Tuy nhiên, trước ma trận của thị trường hiện nay, câu hỏi được đặt ra là: liệu chất lượng và hiệu quả của các dụng cụ hỗ trợ cứu hỏa này có được như lời quảng cáo hay không?

Nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm thường có suy nghĩ rằng bình chữa cháy nào cũng như nhau. Họ đã mua đại trên một cửa hàng bất kỳ ven đường và không hề hỏi rõ về nguồn gốc cũng như giấy tờ của thiết bị. Cho đến khi xảy ra sự cố bất ngờ, người mua mới phát hiện ra chúng không hề có tác dụng hay hiệu quả nào cả. Sau những sự cố nhớ đời đó, nhiều khách hàng bắt đầu có kinh nghiệm và quan tâm đến vấn đề chất lượng nhiều hơn.

Thiết bị chữa cháy đang được bày bán tràn lan

Theo những con số thống kê trên thực tế hiện nay, các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy đang được bán lan tràn khắp mọi nơi từ vỉa hè cho đến các cửa hàng có quy mô lớn. Đặc biệt, những địa chỉ có mức giá thành bán ra càng rẻ lại càng thu hút được số lượng người mua càng đông. Ví dụ như, bán chạy nhất là các loại mặt nạ chống cháy. Tại các vỉa hè, chúng chỉ có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, mặt hàng này lại không có hướng dẫn sử dụng tiếng Việt và cũng không có tem kiểm định. 

Sản phẩm phòng cháy, chữa cháy không rõ nguồn gốc

Sản phẩm phòng cháy, chữa cháy không rõ nguồn gốc

 

Đối với một số bình chữa cháy giá rẻ, một cửa hàng bình dân trên vỉa hè cho biết, đây vốn là các sản phẩm của những cơ sở sản xuất ngay tại trong nước. Họ tự thu mua lại vỏ bình cũ, sửa chữa và nạp nguyên liệu vào bên trong rồi bán ra thị trường như hàng chính hãng. Nhiều khách hàng có nhu cầu đối phó với các lực lượng chức năng thường mua với số lượng lớn mà không hề quan tâm đến sự an toàn của chính bản thân và mọi người xung quanh. Ngoài ra trên thị trường Việt Nam chúng ta hiện nay còn có một số đối tượng khách hàng chỉ trang bị theo tâm lý đám đông mà không hề nắm vững các kiến thức cơ bản sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy. 

Có thời gian trải nghiệm trên thực tế, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra rằng thị trường này thật sự vô cùng đa dạng và phong phú. Chúng có nhiều chủng loại, mẫu mã, mức giá thành và chất lượng hoàn toàn khác nhau. 

Lưu ý cần thiết khi mua thiết bị chữa cháy

Khi trang bị thiết bị cứu hỏa, chúng ta cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít các sản phẩm thiết bị chữa cháy được nhập từ Trung Quốc, Âu Mĩ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Điểm yếu của dòng sản phẩm này là không thể đọc và dịch chính xác về cách sử dụng.
  • Sau khi mở van, những chiếc bình cứu hỏa thường chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng từ 3 đến 6 tháng. 
  • Để kiểm tra chất lượng, bên cạnh các cơ quan chức năng, chúng ta còn có thể thông qua các nguồn như: giấy tờ kiểm định chất lượng, giấy cam kết của nhà sản xuất,…

Hải Minh Group đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp thiết bị chữa cháy

Công ty Hải Minh chuyên cung cấp các thiết bị chữa cháy cơ bản đến cao cấp như: hệ thống chữa cháy hoàn chỉnh, van, vòi chữa cháy, bình chữa cháy, máy bơm chữa cháy với hệ thống cửa hàng phân phối rộng khắp. Các thiết bị chữa cháy được công ty tư vấn và lắp đặt miễn phí tận nơi hoặc hướng dẫn chi tiết trong trực tiếp khi khách hàng mua hàng tại công ty.

Với mục tiêu hàng đầu đem lại “An toàn cho khách hàng” chúng tôi luôn cung cấp trang thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính sách hậu mãi và bảo hành chu đáo. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ cũng như chọn lựa được những những sản phẩm phù hợp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo hiệu quả và an toàn trong suốt quá trình sử dụng.